MÁY NẤU VÀNG

MayNauVang.com

Giới thiệu

Trong thời buổi kinh tế khó khăn này, một trong những nguyên nhân khiến một số nhà  sản xuất nữ trang (bằng vàng) chưa trang bị máy nấu vàng cho qui trình sản xuất của mình là sợ đầu tư tốn kém, sợ không hiệu quả, vì nghĩ rằng nấu vàng bằng đèn khò (phương pháp truyền thống) là được rồi! …không cần tốn tiền mua máy nấu!…

Thực tế, đôi khi trong công việc làm hàng ngày ta hay suy nghĩ  và làm theo theo lối mòn mà không quan tâm đo lường hiệu quả một cách chi tiết, một cách định lượng để tìm câu trả lời liệu việc trang bị máy nấu vàng sẽ giảm hao hụt ở công đoạn nấu vàng hay không? Ngoài ra, từ tâm lý e ngại sử dụng máy móc phức tạp mà người ta không tìm hiểu cặn kẽ những lợi ích kép khác của máy nấu vàng.

Tôi may mắn đã được trải nghiệm những khám phá thú vị khi đi tìm ra câu trả lời liên quan đến hiệu quả của máy nấu vàng. Nay xin chia sẻ đến các bạn đồng nghiệp về những ưu nhược điểm của máy nấu vàng như sau: Từ thông tin có một tiệm vàng chỉ có sản xuất và bán lẻ nữ trang cho khách sang trọng ở trung tâm thành phố, do một Việt Kiều Mỹ quản lý đã trang bị máy nấu vàng bằng điện trở (trước chúng tôi năm đó) để sử dụng. Chúng tôi đã bắt tay tìm câu trả lời tại sao họ lại mua máy  khi mà sản lượng còn chưa nhiều như chúng tôi. Có phải do họ thích trang bị máy móc “sang” như Mỹ hay vì lý do hiệu quả.

Chúng tôi đã dùng mối quan hệ để tìm hiểu trực tiếp ngay những người liên quan như thợ sử dụng máy, kỹ thuật trưởng của tiệm vàng, …cũng như liên hệ nhà cung  ứng nước ngoài nấu vàng thử cho mình để kiểm tra tỷ lệ hao hụt, chất lượng vàng và thao tác sử dụng máy… Đồng thời chúng tôi đối chiếu so sánh với cách nấu truyền thống thường làm…

Kết quả khảo sát chúng tôi tính được thật bất ngờ là số vàng sẽ tiết kiệm được do hao hụt ít hơn khi nấu vàng bằng máy trong vòng một năm sẽ đủ mua hơn một chiếc máy nấu đó. Từ đó chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất công ty trang bị ngay máy nấu vàng  cho các công đoạn bằng những con số thuyết phục đó.  Và chúng tôi đã tiết kiệm đáng kể hao hụt vàng trong các công đoạn.

Một bài học khác mà chúng tôi gặt hái được sau trải nghiệm trên là trong việc giải quyết vấn đề kỹ thuật thì không bao giờ gò ép mình theo một hướng suy nghĩ lối mòn nào và hãy chịu khó tỉ mỉ thực nghiệm các hướng suy nghĩ mới một cách nghiêm túc, có định lượng là tốt nhất.

Ngày nay, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, máy nấu vàng bằng lò điện trung tần đã được chế tạo tiên tiến hơn nhiều so với máy nấu bằng điện trở, với nhiều tính năng công nghệ tiện ích và giá bán rẻ bất ngờ so với giá trị tiết kiệm vàng mà nó mang lại. Tuy nhiên, đôi khi vì nghe thấy giá bán cao hơn nhiều so với cả máy điện trở nên các nhà sản xuất nữ trang cũng không tính toán chi li lợi ích tiết kiệm hao hụt của nó và nhận ra những lợi ích khác nên đã bỏ qua cơ hội trải nghiệm sản phẩm của công nghệ hiện đại: máy nấu vàng bằng lò điện trung tần.

Nếu bạn là nhà sản xuất nữ trang, có bao giờ bạn băn khoăn với những câu hỏi tương tự như trên không? …Với tâm huyết mong muốn được chia sẻ những giá trị công nghệ nữ trang tiên tiến trên thế giới, chúng tôi lập trang web www.maynauvang.com này nhằm giúp các bạn tìm hiểu sâu những lợi ích của máy nấu vàng, giúp các bạn có những quyết định đúng đắn và để có được hiệu quả cao trong sản xuất nữ trang kim loại quý như vàng.

Chào trân trọng.

Nguyễn chí Cường

Kỹ sư cơ khí – Tư vấn chuyên ngành nữ trang.

www.maynauvang.com

Advertisements

4 thoughts on “Giới thiệu

  1. Tôi muốn tìm một máy nấu pt – nhiêt dô nấu từ 1700 độ đến 2000 độ – chỉ cần nấu khối lương nhỏ – nấu đươc 50 gr đến 250 gr -. Vậy cty có thể cung cấp? Giá bao nhiêu ?

    • Máy nấu vàng điện trở chỉ nấu được vàng có nhiệt độ tối đa 1200 độ. Còn muốn nhiệt độ nấu chày cao hơn 1700 – 2000 độ thì phải dùng lò nấu cao tần. Hiện tại, công ty chúng tôi không kinh doanh loại lò này. Chúng tôi ghi nhận thông tin của bạn và sẽ liên lạc với bạn sau. Trân trọng

  2. Anh ơi cho em hỏi. Em muốn Mua một máy nấu vàng loại nhỏ, chủ yếu là nghiên cứu thôi, muốn tự tay làm một đôi nhẫn. Muốn thử nghiệm với bạc trước khi quen tay rồi dùng làm nhẫn vàng luôn. Ban đầu em định dùng máy khò nhưng qua loạt bài của anh em muốn tìm hiểu về máy nấu vàng. Nhu cầu của em chỉ làm cá nhân nghiên cứu và muốn tự tay làm một đôi nhẫn thôi. Anh tư vấn giúp em nên dùng loại máy nấu vàng nào? Bên anh cung cấp giá cả bao nhiêu nha anh! Cảm ơn anh!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s