MÁY NẤU VÀNG

MayNauVang.com

LÒ TRUNG TẦN (Melting Machines)

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng

GIỚI THIỆU:

Màu :              Xanh – trắng
Model:            FM.001 – FM.0030
Size cốc nấu : 1kg, 2kg-2.5kg, 3kg – 4kg, 5kg – 6kg, 8kg, 10kg, 20kg, 30kg

Điện áp:          1 pha 220V 50/60Hz
3 pha 380V 50/60Hz
Tốc độ nấu:    3 – 5 phút
Nhiệt độ nấu: 1200 độ C
MADE IN VIETNAM

MÔ TẢ:
1. Lò nấu model FM được phát triển để ứng dụng nấu vàng, bạc, đồng, thau, kim loại màu…
2. Ứng dụng công nghệ IGBT, công suất ngõ ra lớn, hiệu suất cao.
3. Hệ thống bảo vệ an toàn cao và đáng tin cậy như: bảo vệ quá áp, quá dòng, hệ thống kiểm tra nhiệt độ nước…
4. Điều chỉnh nhiệt độ tự động, điều chỉnh công suất nấu nhanh chậm, cách nhiệt cách điện tốt.
5. Màn hình LCD hiển thị nhiệt độ vỏ cốc nấu, nhiệt độ cài khi nấu, và một số lỗi trong quá trình hoạt động.
6. Hoạt động 100% công suất trong 24 giờ.
7. Tốc độ nấu nhanh, tiết kiệm điện, tiết kiệm vật liệu, đạt hiệu suất tối đa.
8. Máy được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ di chuyển và vận hành.
9. Đặt biệt có hệ thống tản nhiệt nước bên trong phù hợp cho những cửa hàng, nhà xưởng có không gian hẹp.

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng

BẢO HÀNH 1,5 NĂM

ỨNG DỤNG:
– Nấu đổ thảo vàng, bạc, đồng, thau và kim loại màu.
– Nấu pha vàng, bạc trước khi đúc.
– Nấu đúc thau nhanh, hiệu quả, an toàn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
QUI ƯỚC CÁC NÚT NHẤN ĐIỀU KHIỂN:

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng

BƯỚC 1:
– Chuẩn bị nguồn điện vào 220V/380V
– Cần một CB tổng, loại CB C63 (63A)
– Qui ước dây điện nguồn vào:
. Đối với lò 1Kg, 2Kg-2,5Kg: Điện 1pha, tiết diện dây 3,0mm2 trở lên, chịu được 15A
. Đối với lò 3Kg-3,5Kg: Điện 1pha, tiết diện dây 5,0mm2 trở lên, chịu được 25A đến 35A
Điện 3pha, tiết diện dây 3,0mm2 trở lên, chịu được 15A
. Đối với lò 4Kg, 5Kg: Điện 1pha, tiết diện dây 8,0mm2 trở lên, chịu được 35A đến 50A
Điện 3pha, tiết diện dây 5,0mm2 trở lên, chịu được 20A
– Chăm nước vào máy (khoảng 6-8lít) đối với máy có hệ thống giải nhiệt trong máy
– Chuẩn bị bồn nước 220lít đến 500lít đối với máy không có hệ thống giải nhiệt trong hay xả thải với những đối tượng nấu liên tục và nhiều
BƯỚC 2:
– Kết nối lò với hệ thống điện thích hợp
– Kết nối hệ thống nước theo từng loại lò

BƯỚC 3:
– Đặt cốc nấu vào vòng nấu cảm ứng
– Mở CB tổng, CB nguồn trước máy, chờ lò khởi động khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị ổn định
may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng
Ý NGHĨA CỦA CÁC THÔNG TIN HIỂN THỊ TRÊN MÀN HÌNH:

may nau vang, máy nấu vàng, lo nau vang, lò nấu vàng

Số 1: Hiển thị nhiệt độ bên ngoài vỏ cốc nấu, chỉ tăng lên trong quá trình nấu
Số 2: Hiển thị nhiệt độ cài đặt, khi nhiệt độ đo được bằng nhiệt độ cài đặt thì lò chạy ở công suất thấp nhất 0%
Số 3: Hiển thị công suất lò đang nấu từ 0% đến 100%
Số 4: Hiển thị đo nhiệt độ nước, bộ tản nhiệt… Khi nhiệt độ này quá 600 C thì lò tự động tắt. Đồng thời cũng hiển thị báo lổi khi xảy ra sự cố trong quá trình nấu của lò như:
. Lò quá nóng
. Hệ thống làm mát có vấn đề

Số 5: Hiển thị cường độ dòng điện (A) của lò khi nấu
BƯỚC 4: Nhấn nút START để khởi động lò, đèn của nút này sẽ sáng
BƯỚC 5: Sử dụng hai nút UP (+) và nút DOWN (-) để lựa chọn nhiệt độ nấu thích hợp cho từng loại vật liệu nấu, cài đặt trước cho lò. Thao tác tăng / giảm nhiệt độ nấu cài đặt cho lò hiển thị trên màn hình (Số 2)

BƯỚC 6: Dùng nút xoay để điều chỉnh công suất nấu của lò.
– Xoay nút ngược chiều kim đồng hồ thì công suất nấu giảm về 0%, đồng thời cường độ dòng điện (A) cũng giảm theo.
– Xoay nút theo chiều kim đồng hồ thì công suất nấu tăng đến 100%, đồng thời cường độ dòng điện (A) cũng tăng theo
Thao tác tăng / giảm công suất nấu cài đặt cho lò hiển thị trên màm hình (Số 3)
Lúc ban đầu, khởi động lò nên chỉnh công suất lò 100% để tăng cường độ dòng điện lên làm cho vật liệu nhanh nóng chảy. Khi thấy vật liệu nóng chảy thì giảm công suất lò xuống từ 50% đến 60% để giảm cường độ dòng điện và duy trì cho đến khi nấu xong.
Việc điều chỉnh công suất lò tăng /giảm sao cho hợp lý còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của người thợ lò.
BƯỚC 7: Tạm dừng lò thì nhấn nút STOP. Khi nhấn nút này thì đèn ở nút START sẽ tắt.
Nút này chỉ sử dụng khi lò nấu xong.
BƯỚC 8: Dùng kẹp gắp cốc nấu ra khỏi lò và tiến hành đúc
BƯỚC 9: Khi tiếp tục nấu mẻ tiếp theo, trước tiên, đặt cốc nấu trở lại vòng nấu cảm ứng và lập lại thao tác từ BƯỚC 4.
BƯỚC 10: Khi không nấu nữa thì nhấn nút STOP, lần lượt tắt CB nguồn trước máy rồi đến CB tổng. Cốc nấu lấy ra khỏi lò và để nguội tự nhiên trong môi trường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s